1.
Sinh nhật tuổi 45 trôi qua thật nhẹ: bắt đầu bằng lời chúc của thằng nhóc ráng thức chờ đến khi đồng hồ gõ sang ngày mới để nói câu “Happy Birthday mẹ” và kết thúc bằng chén chè trôi nước chỉ vỏn vẹn vài viên nấu cho chính mình.


Dẫu biết mình cũng hơi lập dị, khi tự tắt đi chuyện hiển thị ngày sinh nhật để FB nhắc mọi người vào gửi lời chúc cho mình, hehehe, thật ra là vì lười, người ta chúc mà mình không cám ơn thì mất lịch sự, mà đi cám ơn từng người thì… hehehehe, làm biếng chảy thây 🙂
Thôi, cứ để cho một ngày yên ả, dăm ba người nhớ, gửi 1 câu “happy birthday” cũng được dăm ba lần tự mỉm cười, vậy là đủ. Cười nhiều nhăn da 🙂
Thật khó mà nghĩ có lúc mình cũng được tuổi này, hehehe. Bởi ngày xưa đi học, cứ nhìn thầy cô ngoài 40 là thấy cả một trời… già xa cách. Vậy mà ngó qua nhìn lại mình cũng lết tới đó lúc nào không hay 🙂
45 tuổi, tròn nửa đời người. Tui xác định như vậy, sẽ không sống dài hơn 🙂 Bắt đầu biết nghĩ về mình. Thực sự phải tập buông bỏ những gì ngoài tầm tay với, khi mình đã cố gắng và dốc sức trọn vẹn. Thực hành như lời một cô bạn tâm sự “Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày. Hãy dành thời gian đó cho những gì có ích cho mình, cho người. Tại sao lại phải phí phạm thì giờ vào những thứ vô bổ, những điều vô vọng?”
45 tuổi, già đi nửa đời người. Tập sống vui vẻ hơn. Tập nhìn mọi thứ nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Bớt hằn hộc, tức giận. Bớt ca cẩm, thở than. Và cũng bớt tin người hơn 🙂
45, bắt đầu một chặng mới cho tuổi… trung niên 🙂
2.
Bài thơ đọc được trong ngày sinh nhật 45, không biết có phải của tác giả Lê Việt Hà hay không, chỉ biết phần nào mình thấy mình trong đó.
Đàn bà ngoài 40
Ngoài 40, đàn bà khóc, đàn bà cười
Rất nhiều khi không giống như cảm xúc
Có đôi lúc lòng tái tê, buồn bực
Nhưng miệng thì vẫn nở nụ cười tươi
Đàn bà ngoài 40 cũng bớt nghĩ cho người
Mà biết phải lo cho mình trước đã
Dù cuộc sống có muôn phần nghiệt ngã
Khóc chán rồi, dũng cảm đối mặt thôi.
Gần 50 rồi đấy nhé, đàn bà ơi
Da chẳng mịn giống như thời thiếu nữ
Dáng chẳng còn mảnh mai, cong cong nữa
Nhưng rất mặn mà, đằm thắm tuổi trung niên
Vẫn giữ gìn cho mọi thứ bình yên
Không còn trẻ để nghĩ thua nghĩ được
Không còn khỏe, thôi từ từ mà bước
Nhưng chẳng quên mình đang sống cho mình
Đàn bà ngoài 40 nhớ nhé, phải thật xinh
Chẳng cần hơn ai…
Chỉ cần hơn chính mình… thời còn trẻ!
3.
Bài hát tự dưng nghêu ngao trong ngày sinh nhật 45 là bài “Chiều Tây Đô” – có lẽ do vài ngày trước nhìn thấy hình cô bạn thời đại học ôm đàn hát bài này, để hôm nay cứ lẩm nhậm hát theo, mà nghe da diết đến thắt lòng
Mà nghe nhiều người hát, nhưng vẫn thấy thích Thanh Tuyền hát bài này. Bởi, trong cái thổn thức, đau đớn, còn có điều gì đó như dao cứa trong từng lời hát của cô.
Nhưng ở đây lại post phần trình diễn của Giao Linh 🙂
- Tui, tuổi 45.
Chúc mừng sinh nhật cô cô!
LikeLiked by 1 person
Cám ơn sò 🙂
Thấy tin nhắn chúc mừng SN từ sáng sớm hôm qua, nhưng quên trả lời, hahaha
LikeLike
Thôi, cứ để cho một ngày yên ả, dăm ba người nhớ, gửi 1 câu happy birthday cũng được dăm ba lần tự mỉm cười, vậy là đủ. Cười nhiều nhăn da.
Thật khó mà nghĩ có lúc mình cũng được tuổi này, hehehe. Bởi ngày xưa đi học, cứ nhìn thầy cô ngoài 40 là thấy cả một trời già xa cách. Vậy mà ngó qua nhìn lại mình cũng lết tới đó lúc nào không hay.Thích câu này.
Chiều Tây Đô Giao-Linh cá hay và trẻ đẹp, nghe lại bản nhạc xưa hình ảnh cũ thích thú. Cám ơn cô.
Chúc Mừng Sinh Nhật cô Ngọc Lan. Dượng Giáo phải có cử chỉ gi đẹp ngày hôm này cho Cô đây.
LikeLiked by 1 person
Cám ơn chú.
Cử chỉ đẹp là đi đánh bóng dùm đôi giày cũ 🙂
LikeLiked by 1 person
Happy birthday Ngọc Lan, many more good years ahead! 🙂
LikeLike
Happy 45th birthday đóa Ngọc Lan dễ thương nha. ❤
LikeLike
Ngọc Lan ui,
Tuổi bốn lăm chưa hẳn là già
Tuổi Sồn Xồn Sung Xung khỏe là tốt “gồi.”.
Còn Sức khỏe, chồng “ngoan” , Tì Bi hiếu thảo , học giỏi , biết chăm lo cho cha mẹ .
Tất tần tật điều trên là hạnh phúc nhất trên đời.
Bớt “hung hăng , gây lộn …là dzui dzồi.”
Mà nói dzậy hổng phải dzậy nhen.
Nhìn hình nàng bốn lăm áo trắng ren ren mát mắt mùa hè.
Nàng bốn mươi lăm , nhìn nàng như “năm mươi bốn”???
Ý quên xí lộn…nàng còn tươi trẻ như nụ hoa ngọc lan đương nụ
Miệng môi cười , mắt cũng cười theo.
Nàng nhìn đời tươi như tuổi hai nhăm (25).
Xin tâng nàng bài thơ con cóc này.
Mừng Sinh Nhật tuổi bốn lăm vui khỏe.
Hết ý, cạn ý dzồi , xin bai bai nàng Ngọc Lan nhé.
Mong ngày nào đó họp còm gặp lại ?
Chắc ngày đó nàng tuổi năm lăm ?
Lúc đó tui đây là bảy lăm , còn trẻ chán .
Hihihihi…hêhhehe
Ngẫu hứng
Chúc cả nhà luôn vui khỏe nhen , nha.
LikeLiked by 1 person
” 45 chưa phải là già
Nhìn trong thân thể nhiều phần thiếu cao
45 tuổi mới dạy thì
50 là tuổi mới yêu lần đầu….”
Kkkk
Happy Birthday
LikeLiked by 1 person
Trước hết là chúc mừng cô giáo đã thành công, biết nấu chè trôi nước bánh ở ngoài, nhân ở trong đúng vị trí như viên chè….hehehe. Tui nhớ vài ba năm trước cô giáo khoe lần nấu chè nó tè le, nhân nhị dòm không ra viên chè. Từ đó tui hơi nghi vấn tài nấu bếp của cô giáo. Bây giờ thì coi như bếp nút của cô giáo tạm ổn rồi he 😆
Chúc mừng sinh nhật trể đến cô giáo. Thật sự tuổi tác chỉ là con số (nhưng 45 là số bắt đầu của con số lớn, con số có tầm cỡ rồi nha….hahaha). Hù cô giáo chơi vậy thôi, chứ tui thấy cảm nhận già hay trẻ là ở cách suy nghĩ của mình thôi. Chúc cô giáo luôn vui vẻ và mạnh khỏe.
Đã lâu không thấy gánh hát Ngao Sò Ốc Hến, Trùm Sò về làng hát hò. Hy vọng mọi người vẫn bình an trong công việc và cuộc sống, không ai có núp lùm (problem) gì.
LikeLiked by 3 people
Happy birthday…
45 già hay “chẻ”?
-Nếu theo phiên bản NL 1.0 thì là 1/2 đời người
-Nếu theo phiên bản update NL 2.0…thì mới tinh, sơ sinh chưa tới một tuần…
Tặng NL món quà trên, tuy trể, nhưng xài được tới 45 năm mới hết date đó😄
J
LikeLike
Happy very very belated BDay to you NL !
Còn trẻ nhiêù nhiêù.Nhí nhảnh như NL thì khó già lắm ! Còn làm bồ cũ đồ mồ hôi đề hâù nàng thì vẫn ăn tiền.
Ừa há gánh Sò,Ngao, Hên đâu mất tiêu rồi há.
Hôm nay là hết lễ Ramadan của Hồi giáo : tối hôm qua nghe pháo nổ quá trời !!!
Thứ Năm vừa rồi Costco khánh thành tiệm đầu tiên ở Pháp : nghe nói là trong ngày đầu tiên có đến gần 16 000 làm thẻ. Đỡ quá ! khỏi phải qua States mượn thẻ của Bibi.
A very sunshine weekend nhe bà con .
LikeLiked by 2 people
Vậy là Bi “ế” rồi! 🙂
LikeLike
Không phải đâu là không phải đâu ! Đó là không phải mượn thẻ của Bibi vì AL có thẻ Costco rồi thì available to any Costco on the world. Chứ qua tới States là phải hú Bibi để mà còn đi chơi chớ !!!
LikeLiked by 1 person
Ngóng chờ ngày chị “xúc chuồng để được đi chơi” và đến Little SG nữa nha! 🙂
LikeLike
Hi , test
LikeLike
Lâu quá khong vô được chỉ đọc được vì bị hỏi ID, pw
LikeLiked by 1 person
Happy birthday very late to NL
LikeLike