Yoga or yogurt

Vậy là tui đã hoàn tất được 1 tuần đi tập yoga free rồi đó.
Cái vụ yoga này là do bạn Orchid bày đầu cho tui. Bản dụ dỗ tui đi, mô tả tui nghe bản đã làm được những trò gì, nào là đá chân đụng đầu, nào là muốn gập người đến đâu là gập được đến đó, nào là có những ông thầy cực kỳ đẹp trai ở lớp này lớp này,…
Theo lời bản, thứ tư tuần rồi tui bắt đầu đi ngày đầu tiên, buổi trưa, vào lớp yoga căn bản (cứ tạm gọi vậy). Thực tình thì tui là người rất hiếm khi đổ mồ hôi, mà đổ mồ hôi thành giọt thì gần như là chưa có. Vậy mà tập yoga đổ mồ hôi thiệt nha.
Hôm đầu đi về, Bi chạy ton ton theo hỏi, “Mẹ ơi, mẹ đi yogurt có vui không?”
“What?” Mẹ và chị Ti cười ngất, “What are you talking about, Bi?” chị Ti ngạo Bi bằng cái giọng rất ư cà chớn. Bi cười bẽn lẽn, “Ủa vậy mẹ đi đâu?”

Lần đi tiếp theo, tui lấy lớp yoga “hot powder fusion” tập trong một cái phòng nóng thì thôi, mồ hôi mẹ mồ hôi con tha hồ mà tuôn ướt áo. Giờ tập có hôm thì 6 giờ sáng, có hôm lại 8 giờ rưỡi tối.
Có người nói đi tập yoga là tập thở. Tui thì để ý, gần như lúc nào người ta cũng nhắm mắt khi tập yoga. Còn tui thì mắt nhắm mắt hí, bởi những từ thầy hay cô nói trong lúc thực hiện các động tác tui có biết đâu, nên phải hí hí mắt coi người ta làm sao chứ.
Một hai ngày đầu, tui vô đúng giờ thì lớp gần đầy rồi, tui phải đứng hàng cuối, ngoài cùng. Đến lúc tập mà lúc nào quay về hướng tui thì tui lọng cọng. Thế là những lần sau tui đi sớm 1 chút, tui chọn đứng trong khoảng mà trước sau trái phải tui đều có người, để tui cứ hí hí mắt nhìn theo họ mà múa, họ làm gì tui làm đó.
Tập yoga có những động tác người ta làm được, tui thì không, và ngược lại có những động tác thấy mình làm dễ quá mà sao nhiều người làm không được.
Tui nhớ có động tác ngồi trên mông, ngón gót và hai tay ôm trọn lấy chân. Tui nhìn thấy cô/thầy và một số người ôm sao mà bàn tay này đụng cùi chỏ kia và hai chân gấp gọn ở giữa. Trong khi tay này tui chỉ nắm được cổ tay kia khi vòng qua chân mà thôi. Tui về kể cho Ti nghe, nó chưa hiểu, hỏi sao mẹ làm không được? Trời ơi làm sao mà làm được, chân voi mà tay nào ôm cho hết. Nó nghe xong cười rũ cười rười.

Phải công nhận nhiều người tập yoga lâu rồi, động tác họ nhuần nhuyễn nhìn đẹp thì thôi. Từ cách giơ tay lên, chắp tay lại 5 ngón, hay 5 ngón gấp, còn ngón trỏ chỉa thẳng, rồi cách duỗi chân, co chân, xoạc cẳng, bẻ người, ui chao, hí hí mắt nhìn mà cũng còn mê.
Tập yoga có cả đàn ông nha. Nhiều người nhìn tướng tá cũng bặm trợn lắm mà không hiểu sao người họ có thể dẻo đến vậy.
Những lớp tui đã tập qua, không có mấy người Việt, đi số là tụi trắng. Nhiều đứa nhìn đẹp ơi là đẹp. Hình như trong tất cả, chỉ có mình tui là lùn nhất và tròn nhất (Tui nhìn vô cái kiếng to đùng trong lớp thấy vậy đó!)
Hiện giờ thì cả người tui ê ẩm lắm. từ vai xuống tới bụng, xuống tới chân, nếu đi hết tuần này nữa thì chắc là sẽ hết đau (chỉ còn đau bụng vì từ đây trở đi phải đóng tiền, cả $100/tháng chứ ít gì)