Kể chuyện Hoàng Thị ngày xưa

Chuyện là vầy, nhiều người biết bài thơ “Ngày xưa Hoàng Thị” của Phạm Thiên Thư, biết luôn cả bài hát được Phạm Duy phổ nhạc. Rồi người ta biết luôn cả nàng “ôm nghiêng tập sách, vai nhỏ tóc dài” tên là Hoàng Thị Ngọ nữa.

Nhưng chuyện vì sao nàng Ngọ cứ khiến Phạm Thiên Thư than hoài “tình ơi, tình ơi” thì dạo này bắt đầu nghe râm ran nha.

Ai muốn tìm hiểu thì đọc thử ở đây trước rồi tui kể tiếp cho nghe
http://bacsingan.vnweblogs.com/post/10824/159432

Người viết bài này là ai thì tui không biết, bởi tui chỉ tình cờ lượm được trên net thôi. Nhưng câu chuyện này và cái người có tên viết tắt là H.H trong bài thì tui biết nha.
Mới biết hôm tuần rồi.

Ông H.H kể tui nghe lại chuyện này cùng một vài chi tiết nữa như dạo đó không phải chỉ có 1, 2 mà có hàng tá anh chàng “ngẩn ngơ” với “áo tà nguyệt bạch” của nàng Ngọ lận. Họ cứ đứng nhìn nàng, chờ nàng đi qua mỗi ngày tan học.
Chàng H.H cũng nằm trong số đó mà không biết làm sao ngỏ lời.
Cho đến một ngày, thời cơ đến khi trời bất chợt đổ mưa. Nàng Ngọ vẫn ôm cặp sách lầm lũi bước đi, trời mưa cũng mặc. Chàng H.H thủ sẵn cây dù, chạy ra che cho nàng Ngọ với 1 nói câu duy nhất, “Tôi chỉ giúp đưa cô về nhà thôi, không cần nói gì hết.”
Và suốt đoạn đường đó nàng lặng thinh và chàng cũng lặng thinh.
Đến đâu tuần sau, chàng H.H “cho thằng nhỏ đánh giày ít tiền và nhờ nó chạy theo đưa cho nàng Ngọ lá thư.”

Theo lời ông H.H thì mối tình của 2 người kéo dài đâu chừng hơn 1 năm, ông vào lính thì tình cũng phai dần.

Chỉ có điều này không giống như lời kể trong bài viết trên là ông H.H nói “nghe như cổ có chồng và hiện đang ở Pháp” chứ không phải ở Cali như trong bài trên.

Ông H.H thì bảo từ xưa giờ ông chưa hề lập gia đình, không phải vì mối tình với cô Ngọ day dứt ông mà đơn giản chỉ là ông không có lập gia đình!

Chuyện này tui không biết thực hư nha. Tự động ổng kể tui nghe thôi nha. Ổng nói hôm nào muốn tìm hiểu chi tiết hơn để viết báo thì gọi cho ổng. Nhưng tui thì không có ý định đó.
Lời kể này có đáng tin cậy không thì ai có thắc mắc cứ thử liên lạc với ổng.
H.H chính là Hứa Hoàng, hay Marty Hoàng Hứa, người quản lý khu thương xá nổi tiếng Phước Lộc Thọ.