Ăn ốc trong Phước Lộc Thọ

Không ngày nào tui không đi ngang khu Phước Lộc Thọ, nhưng đi vô bên trong PLT xem người ta  làm cái gì trong đó thì chỉ có thể đếm trên đầu bàn tay.
Nhân dịp ‘xuống phố Bolsa cuối tuần,’ và nhân dịp báo cáo với sếp “em đi làm phóng sự,” tui rủ luôn 2 ông bạn làm một vòng trong PLT.
Cũng thú vị lắm đó. Ai cảm thấy buồn buồn, không biết đi đâu, cứ thả vào trong PLT vừa mát mẻ, vừa ngồi lể ốc gạo giết thời gian cũng hay lắm á!

Cổng chính Phước Lộc Thọ trên đường Bolsa – nơi được mệnh danh là trung tâm của người Việt tị nạn
Nếu khu thương mại nơi chợ ABC có một hành khất Việt ngồi đàn xin tiền thì cổng sau PLT có một hành khất Mỹ thổi kèn mong kiếm ít tiền của khách bộ hành
Nhà lồng chợ PLT nhìn từ trên lầu

Chiếm nhiều nhất các gian hàng trong PLT là các tiệm vàng, hột xoàn, nhiều vô kể
Một quầy thức ăn, nhìn từ trên lầu
Trông giống những cửa tiệm trong các siêu thị ở Sài Gòn, hay Thái Lan, Singapore, Indo,…
Hey, rình ai vậy hả anh T.?
Chợt nhận ra là nếu ngồi ở đây uống cà phê thì cũng hấp dẫn lắm đó
Và phát hiện ra ông bác này ngồi trong một góc chợ PLT đọc báo Người Việt nè, mà hình như cái bài thấp thoáng bên trái trang A1 là bài của tui thì phải 🙂
Gỏi đu đủ khô bò gan cháy, nước mía kìa. Dân Bolsa không lạ với những món này nhưng người từ nơi khác đến thì mê lắm nha!
Lại có cả những cửa tiệm chuyên bán vải và nhận may áo dài luôn nè, có khác gì những Thiết Lập, Ngọc Châu… trên đường Paster ở quận 3 đâu
Ốc len  xào dừa, ốc gạo, ốc bươu, toàn đặc sản miền vườn nha
Mấy ông bà dân cử cũng bon chen ra ngồi cùng quần chúng nè. Mà ở Mỹ khác ở VN nha, cho dù là viên chức thành phố gì gì đi nữa đi mua đồ ăn thức uống cũng đều sòng phẳng như ai thôi nha, hỏng có ưu đãi đặc biệt gì đâu nha 🙂
Uống nước mía mà mặt 2 ông thần này cứ phê như uống cái gì không bằng
Sò huyết nè nha, ốc gạo nè nha, ốc hương nữa nè, và thêm ốc len xào dừa nữa
Tô ốc len xào dừa  này $11 nha, chia cho 3 đứa ăn nha, 2 ông kia ăn ốc, tui húp nước 🙂
Lại một hàng nào bánh bèo chén, nào bún bò Huế, nào hột vịt lộn nóng hổi, rồi hầm bà lằng món gì nữa đó của nhà hàng Mỹ Cảnh (hehe, tui quảng cáo dùm luôn cho tiệm của “ông cố vấn” của giám sát viên Janet Nguyễn nha, mà hình Janet như lên chức rồi, chức gì thì quên rồi)
Thiên hạ xì xụp ăn uống nè, vui chưa
Ép nước mía nè, cảnh này hồi nhỏ thấy hoài, những xe nước mía trước cổng trường, trong chợ, trong xóm, ruồi bu đầy mấy cây mía, nhưng cứ đem ép và uống tỉnh bơ :))