Giỡn mặt với báo chí?

Có đọc truyện giả tưởng, tui cũng không thể nghĩ ra trên đời lại có người có đầu óc “phong phú” đến như thế này, cho đến khi tận mắt nhìn thấy email này gửi đến tòa soạn.

Tốt:

Đây là lần cuối cùng tôi yêu cầu Tốt hãy thực hiện đúng và đầy đủ tất cả những gì đã thỏa thuận trong buổi nói chuyện qua điện thoại của tôi trong phòng họp của báo người Việt vào lúc 5:00pm ngày 17/10/2013 có sự chứng kiến của 2 phóng viên báo người Việt là chị Phụng Linh, chị Ngọc Lan, 1 cameraman.

Tôi nhắc lại một lần chót là Tốt phải thực hiện đúng và đầy đủ tất cả những gì đã thỏa thuận sau:

1-  Tốt  phải liên hệ ngay với các chủ (owner) của các trang mạng đã và đang đăng các thông tin/ bài viết/ comment liên quan đến chuyện tôi và Tốt để gỡ bỏ xuống ngay tất cả các thông tin cá nhân (tên họ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số phone ở nhà và cơ quan). Cụ thể là các trang:

Viet Media Agency (http://www.vietmediaagency.com/VNVN_Web/pdf.aspx?c=44&a=812&t=1),

KBC hải ngoại (http://kbchaingoai.wordpress.com/2013/09/22/vo-con-o-dong-thap-khan-thiet-tim-chong-viet-kieu-my-o-little-saigon/

Hải Ngoại phiếm đàm (http://www.haingoaiphiemdam.com/NewsContent.aspx?Id=12986),

Người Việt (http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=175413&z=2&template=viewtemplatephone.htm, http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=175747&zoneid=2#.UnBHpFNcnb8)

Viet Fun (http://community.vietfun.com/showthread.php?t=941073),

vietlyhuong.net (http://vietlyhuong.net/2013/10/ong-thap-khan-thiet-tim-chong-so-khanh.html)

blog dành cho những người LƯỜI…leo tường lửa (http://rbomtm.blogspot.com/2013/09/vo-con-o-ong-thap-khan-thiet-tim-chong.html)

Bè bạn quanh ta (http://bbqt.com/forum/index.php?/topic/12723-t%C3%A2m-s%E1%BB%B1-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%99t-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-%C4%91%C3%A0n-b%C3%A0-%C4%91au-kh%E1%BB%95/)

Exchange news among Vietnamese (http://dir.groups.yahoo.com/neo/groups/TinhThuong36-A/conversations/topics/25123),

Dien Dan Phu Van (http://dir.groups.yahoo.com/neo/groups/DienDanPhuVan/conversations/topics/64132)

Đến sáng ngày 1/11/2013, tôi không muốn thấy bất cứ trang mạng nào trên internet tiếp tục đăng các thông tin/ bài viết/ comment liên quan đến chuyện tôi và Tốt; nhất là các thông tin cá nhân(tên họ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số phone ở nhà và cơ quan).

2 – Tốt phải cung cấp khai sinh đứa bé(có chứng nhận của địa phương), chấp nhận cho lấy mẫu DNA để gửi qua Mỹ xác nhận đứa bé là con tôi. Tuyệt đối không được lợi dụng đứa bé để vòi vĩnh, đòi hỏi hay yêu cầu bất kỳ điều gì nữa ngoài những gì đã thỏa thuận.

3 – Tốt và bất kỳ “người lạ” nào không được gửi thư, email hay gọi phone đến tôi(qua cell phone, home phone, office phone); hay bất kỳ anh chị em, bạn bè, bà con nào của tôi nhằm để đòi hỏi, yêu cầu, bêu xấu, vu khống hay quấy rầy, làm phiền hay làm tiền dưới bất kỳ hình thức nào. Tuyệt đối không chấp nhận bất kỳ nickname nào lên internet đả kích, chửi bới, mạt sát, nhục mạ tôi dưới bất kỳ hình thức nào. Tuyệt đối không chấp nhận bất kỳ ai gọi phone, email hay đến nhà tôi gỏ cửa để nói về chuyện của tôi và Tốt nhằm khủng bố tinh thần hay gây áp lực căng thẳng với tôi.  Tôi không muốn nhận bất kỳ cú phone, email hay thư từ nào từ Tốt và bất kỳ “người lạ” nào nữa.

4 – Tốt phải thực hiện đúng và đầy đủ cam kết là không được gửi đơn thưa kiện đến cơ quan tôi đang làm việc, Tổng Lãnh Sư hay tòa Đại Sứ Mỹ tại VN, hay bất kỳ cơ quan, báo chí, trang mạng nào nữa.

5 – Tốt phải thực hiện đúng và đầy đủ trách nhiệm, bổn phận nuôi và dạy con. Số tiền tôi gửi về phải thật sự bảo đảm là chỉ sử dụng cho đứa bé mà thôi.

Nếu Tốt vi phạm hay thực hiện không đúng và đầy đủ bất kỳ điều nào trong 5 điều kể trên thì xem như Tốt đã vi phạm những gì đã thỏa thuận và tôi sẽ chấm dứt hay hủy bỏ ngay tất cả những gì đã thỏa thuận và cam kết với Tốt tại phòng họp của báo người Việt vào lúc 5:00pm ngày 17/10/2013.

Fullerton, ngày 28/10/2013

Nguyễn Đạt

Đồng kính gửi đến báo Người Việt:

Phung Linh: phunglinhnet@yahoo.com

Ngọc Lan: Ngoclan@nguoi-viet.com

Văn phòng Luật sư