Vừa đọc lại “Bên kia bờ ảo vọng” của Dương Thu Hương.
Hình như hôm bữa có ai đó nói tui cũng thuộc loại ‘bên kia bờ ảo vọng” thì phải. Tui có tật ai nói gì tui, tui cũng chỉ cười ậm ừ hay gầm gừ thôi, nhưng không phải là đồng ý đâu nha.
Khi đọc truyện mà nhiều trang cứ lật lật cho qua, chứng tỏ là nó không đủ thuyết phục tôi đọc kỹ, có nhiều đoạn rao giảng, gượng ép quá. Hay cũng có thể tui không thuộc dạng thích triết lý, tui ngại những người nói nhiều.
Cũng có thể tui không bắt gặp hoặc hiềm thấy mình thấp thoáng trong bóng dáng những nhân vật “Bên kia bờ ảo vọng.” Tôi thích kiểu yêu quên mình như nhân vật Phương Linh, nhưng lại không thích kiểu cao ngạo, thanh khiết đến gàn dở của cô gái đó.
Còn một điều nữa, tôi cứ hay băn khoăn tại sao tình yêu là luôn phải đi kèm với tình dục, cho dù tình yêu ấy thuộc về sự ngưỡng mộ, tôn thờ hơn là một tình yêu xuất phát từ trái tim (như kiểu giữa Linh và ông nhạc sĩ Trần Phương) hay một sự gần gũi giữa hai người khác phái lại cứ gần như nhất định phải dẫn đến một sự chung đụng về thể xác (như kiểu Nguyên và Ngọc Minh)?
Tôi băn khoăn bởi nhiều người nghĩ vậy, sách truyện viết vậy, trong khi tôi lại không nghĩ vậy.
Có thể cũng do tôi không bình thường. Chả biết.
Comments are closed.
vậy ra con cũng ko bình thường hả ta?
LikeLike
Để hôm nào tôi giải thích cho.TD là chuyện tự nhiên, đẹp đẽ nhất giữa 2 người yêu nhau. Sao mà phải question???
LikeLike
@ Nhien: ủa, chứ hồi đó giờ con bình thường sao?@lvu: tui đâu có nói TD là chuyện xấu. Tui chỉ thắc mắc tại sao nó phải nhất định là như vậy.
LikeLike
@lvu: nói đúng hơn, đôi khi mình cảm thấy yêu một ai đó, nhưng lại không hề nghĩ đến tình dục. Vậy là bình thường hay không bình thường hả bác sĩ? (hehehe, giống mục “thắc mắc biết hỏi ai” quá!)@Còn đây là 'note' cho bạn Lún và bạn Linh (để sẵn): tui thắc mắc chung chung thôi nghe, không thôi 2 người này lại “liên tưởng” tới cái này cái kia nữa :))
LikeLike
tình yêu là luôn phải đi kèm với tình dục.Chứ không có cái đó thì mần cái gì mà yêu? Yêu ai đó : nói cho rõ ràng cái coi. Note mày làm confuse quá. Chắc phải đi hỏi Dr Yêu quá.Lún
LikeLike
@Lún: yêu bạn Lún, được chưa? Haizaaaaa@Gửi cái ông thần nào nói tui “lãnh cảm”: không có chuyện lãnh cảm lãnh đạn gì ở đây nha. Đã nói là tui thắc mắc. Mà đâu phải chỉ mình ên tui đâu, cũng có người khác nghĩ vậy bộ, rồi còn hàng lô hàng lốc người nghe cái câu hỏi đó cũng nhào vô coi, tức họ cũng có nghĩ gì về chuyện đó chứ bộ. Hừ!
LikeLike
cám ơn dì coi trọng con (hahaha)
LikeLike