Hay tại mình ngu?

Chuyện vầy nè:
Ngay tại các ngã tư ở quanh các thành phố Santa Ana, Garden Grove, Westminster,… có rất nhiều nơi đặt máy chụp hình. Tức là chiếc xe nào chạy vượt đèn đỏ thì tức khắc bị chụp hình ngay.
Khoảng 2 tuần sau khi bị chụp hình thì hình cùng với những thứ giấy tờ yêu cầu ra tòa hay đóng phạt, vân vân sẽ được gửi về nhà. Mà khi đã có bằng chứng như vậy với cái mặt mình chình ình trên hình như vậy thì thông thường người ta đều đi đóng phạt, rồi đi học lớp xóa ticket,… tốn tổng cộng khoảng hơn $400-$500.
Tui đã từng bị một lần nơi cái đèn ngay gần nhà, lúc quẹo phải mà không chịu stop lại 2 giây 😦

Hôm qua, ông xã tui nói cảnh sát Santa Ana vừa thua kiện vụ đèn chụp hình ở mấy ngã tư.
Tui hỏi, “Thua sao?” thì ổng nói là tòa hỏi cảnh sát có chứng kiến người ta vi phạm luật giao thông không? Cảnh sát nói không. Vì cảnh sát nói không, nên không thể chỉ căn cứ trên mấy tấm hình do máy chụp mà kết tội người khác, thành ra người bị chụp hình thắng kiện.”
Tui hỏi, ủa vậy hồi đó cũng đâu có cảnh sát nào đứng ở ngã tư thấy em bị chụp hình đâu? Vậy nếu lúc đó em ra tòa thì cũng thắng à?
Ổng bảo, “Ừ, ông luật sư LCT nói khi mình nhận được những cái thư và hình đó gửi về, nếu mình làm gan phớt lờ luôn thì họ cũng chẳng làm gì mình, chẳng qua tại ai cũng nhát nên ai cũng đi đóng phạt để thành phố lấy tiền.”
Trời, chuyện này mới nghe nha. Mấy tấm hình bị chụp chỗ đèn đỏ không đủ là bằng chứng nha, bởi biết đâu cái máy lúc đó bị khùng thì sao? Phải có cảnh sát nháy đèn chứng kiến nữa thì mới hợp pháp nha.
Vậy, thực hư vụ này là sao đây? Nếu vậy phải trả tiền lại cho tui chứ?
Ai nói luật ở Mỹ là rõ ràng và chặt chẽ?